KHÁI QUÁT VỀ 4 GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH UNG THƯ

‼️"Ung thư là một nhóm bệnh xuất phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào trong một cơ quan, gây phá hủy các mô và lây lan sang các bộ phận khác. Ung thư được phân chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn lại có những đặc trưng riêng. Hệ thống TNM (khối u, hạch bạch huyết và di căn) là cơ sở cho phép các bác sĩ đánh giá, phân loại ung thư ở các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản các giai đoạn là giống nhau."

các giai đoạn ung thư  

Dấu hiệu sụt cân ở bệnh nhân ung thư 

Giai đoạn 1 của bệnh ung thư

➡️Ung thư giai đoạn 1 được xác định bởi các khối u nhỏ (ít hơn 2 cm) nằm trong một phần của cơ thể. Nhiều loại ung thư ở giai đoạn này có cơ hội điều trị thành công cao do kích thước khối u nhỏ và ung thư chưa lây lan. Các phương pháp điều trị phổ biến ở giai đoạn 1 thường là phẫu thuật và xạ trị. Khi khối u còn nhỏ và chưa lan rộng, nó có thể được gỡ bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể.

Giai đoạn 2 của bệnh ung thư

➡️Khi ung thư tiến triển đến giai đoạn 2, các khối u đã tăng kích thước (thường là 2 – 5 cm) nhưng chưa lây lan tới các mô xung quanh và các hạch bạch huyết. Các khối u này vẫn có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật và xạ trị được thực hiện nhằm hạn chế nguy cơ ung thư tái phát.

Giai đoạn 3 của bệnh ung thư

➡️Ở giai đoạn 3 ung thư đã bắt đầu lây lan từ cơ quan ban đầu tới các hạch bạch huyết xung quanh. Một khi điều này xảy ra, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Bệnh nhân ung thư giai đoạn 3 thường được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ khối u và xạ trị, hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư đã di chuyển tới các hạch bạch huyết và các mô xung quanh.

Giai đoạn 4 bệnh ung thư

➡️Giai đoạn 4, hoặc ung thư di căn, là hình thức điều trị khó khăn nhất của bệnh ung thư. Ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã lây lan tới các cơ quan xung quanh. Khi đã di căn, ung thư thường có thể không được loại bỏ hoàn toàn qua phẫu thuật. Ung thư giai đoạn 4 là nghiêm trọng nhất và đòi hỏi sử dụng liều cao hóa trị liệu cũng như nhiều loại thuốc khác.

sữa giành cho người bị sụt cân nhanh

Forticare_ Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư 

Quan trọng là làm thế nào giúp bệnh nhân ung thư có sức khỏe để đi đến các cuộc phẫu thuật hay xạ trị một cách hiệu quả trong khi hầu hết các bệnh nhân ung thư đều mất vị giác không còn muốn ăn uống lúc này những liệu pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho người ung thư là quan trọng nhất và được các bác sĩ tin tưởng và tư vấn cho khách hàng. Hãng Nutricia Hà Lan dựa trên các yếu tố cần của đối tượng bệnh nhân ung thư đã cho ra sản phẩm Forticare là dinh dưỡng pha sẵn dễ sử dụng và tiện lợi cho cả bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân. 

Các bạn hãy gọi ngay 039 294 2096  để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm ! 

 

 

 

Nguyễn Bá Đính / 1 Bình luận / 18/ 01/ 2018

Bình luận

Hello World! https://helloworld.com?hs=169ec0c2a84d6f6a8ae9fa1bec182dc5&

10/01/2022 00:32:10

g4yjya

Viết bình luận