Ung thư gan có nên mổ không?

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến ở cả 2 giới nam và nữ. Những người mắc bệnh ung thư gan thường tỉ lệ tử vong cao. Tuy nhiên cũng giống như nhiều căn bệnh ung thư khác, nếu phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân băn khoăn ung thư gan có nên mổ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1.Ung thư gan có mổ được không

Là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và có nguy cơ tử vong cao. Ung thư gan có nên mổ không là câu hỏi băn khoăn của nhiều người bệnh. Trên thực tế tùy từng giai đoạn bệnh, mức độ và kích thước khối u cũng như tuổi tác thể trạng của từng người bệnh ung thư gan mà bác sĩ điều trị sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

Mổ là một trong những biện pháp hiệu quả điều trị bệnh ung thư gan

Ung thư gan có nên mổ không? Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân ung thư gan mà bác sĩ cho phương pháp điều trị thích hợp, thường nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì sau khi mổ bệnh nhân có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Phẫu thuật (mổ) cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư gan, phương pháp này có hiệu quả cao đối với  những bệnh nhân mắc ung thư gan ở giai đoạn sớm.

 

Phẫu thuật được coi là phương pháp mang lại cơ hội thành công cao nhất, phẫu thuật nhằm loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh, đặc biệt đối với khối u có kích thước còn nhỏ dưới  5cm.

Trong trường hợp khối u đã lan ra ngoài gan, hoặc nếu bệnh nhân có mắc các bệnh lý nghiêm trọng khác thì phương pháp phẫu thuật không phải là sự lựa chọn tốt.

2.Giải pháp dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư gan sau phẫu thuật

Bệnh nhân ung thư gan sau mổ cần được tăng cường dinh dưỡng khoáng chất để cơ thể có sức hồi phục chống chọi với bệnh.

Sử dụng sữa là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả. Hiện trên thị trường có bán khá nhiều loại sữa dành cho bệnh nhân ung thư, một trong số đó phải kể đến Forticare - sản phẩm được các bác sĩ đầu ngành ung thư khuyên dùng.

Sữa Foticare sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Sữa Forticare được nghiên cứu theo công  thức chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị ung thư. Hiện nay sữa Forticare được sản xuất theo 3 vị gồm capucino, cam chanh và đào gừng rất dễ uống. Bệnh nhân ung thư gan sử dụng  mỗi lon sữa Foticare có thể thay thế hoàn toàn một bữa ăn mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Hàm lượng EPA trong sữa Forticare được đánh giá là cao nhất trong các loại sữa dành cho bệnh nhân ung thư. Trong mỗi lon sữa 125ml có chứa đến đến 200kcal, 0,76g EPA, và các vitamin, khoáng chất, chất sơ...Ngoài ra trong sữa Foticare còn có các hoạt chất giúp hạn chế ngăn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh ung thư được tốt hơn.
 

Nếu không may bạn hay người thân trong gia đình bị mắc bệnh ung thư gan hãy nhớ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ bằng các loại sữa dành cho bệnh nhân ung thư để người bệnh có thêm sức khỏe thể chất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0392 942 096 để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn tốt nhất.

 

 

Nguyễn Bá Đính / 1 Bình luận / 21/ 02/ 2022

Bình luận

Hello World! https://helloworld.com?hs=7c1fd577a2dfbe4f00113c2ccb76450f&

10/01/2022 00:39:34

cerudl

Viết bình luận