Nestles loại bỏ nguyên liệu biến đổi gen trong sữa bột

Lý do Nestlé, công ty mẹ của thương hiệu sữa bột trẻ em Gerber, chỉ loại bỏ GMOs trong các sản phẩm ở Nam Phi mà không có Mỹ được cho là do các tập đoàn kinh doanh ở Mỹ được bảo vệ bởi các cơ quan chính phủ. Vì vậy người dân dường như không thể lên tiếng về mối lo ngại của mình, vì lợi ích của sức khỏe trẻ em.

Năm ngoái, Trung tâm châu Phi về an toàn sinh học (ACB) phát hiện ra rằng sữa bộ Cerelac mật ong của Nestle có chứa 77,65% ngô biến đổi gen. Các nhóm này cũng tiến hành các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập và được công nhận trên 7 sản phẩm sữa bột em bé và các loại ngũ cốc  có chứa hàm lượng rất cao của GMOs.

Nestlé đã phát biểu:". . . Hãng lấy sở thích của người tiêu dùng để cân nhắc và do đó tất cả các loại ngũ cốc cho trẻ sơ sinh của hãng ở Nam Phi sẽ không sử dụng biến đổi gen ", theo GMWatch.  Từ bây giờ, sữa bột cho trẻ sơ sinh và ngũ cốc của Nestlé tại khi vực Nam Phi sẽ hoàn toàn không có nguồn nguyên liệu biến đổi gen.

Trong khi đó, châu Âu và các nước khác báo cáo rằng Nestlé không sử dụng GMO trong sản phẩm em bé của họ nhưng các sản phẩm tại Mỹ vẫn chứa chúng với hàm lượng cao, mặc dù nhãn hiệu Purity tuyên bố hiện nay đã không có GMOs.

Nguyễn Bá Đính / 1 Bình luận / 26/ 09/ 2016

Bình luận

An

09/29/2016 17:24:04

Test

Viết bình luận