Lật tẩy công nghệ làm sữa bột giả, kém chất lượng

Báo Vietnamnet đưa tin tức, ngày 21/3, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP HCM (PC46) vừa triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả cho bà bầu, trẻ em trên đường Nhật Tảo (quận 10).

Kết quả điều tra cho thấy, những đối tượng sản xuất sữa giả thường tới các vựa phế liệu mua vỏ, lon của những nhãn hiệu sữa nổi tiếng như Ensure gold, Ensure grow… về làm sạch, sau đó đóng hộp như mới bằng những loại sữa rẻ tiền, không rõ nguồn gốc rồi bán cho các đại lý, cửa hàng để kiếm lời.

Công thức sản xuất sữa giả gồm đường lạt, đường ngọt, bột sữa, chất tạo béo và thêm chút hương liệu, tất cả đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau khi cho máy trộn đều, các nhân công đóng vào lon, dán nhãn hiệu do chủ đặt in. Tất cả các loại sữa bột dành cho mọi đối tượng từ trẻ em, bà bầu đến người già đều chỉ áp dụng một công thức, thành phần chất bổ ghi trên nhãn đều được sao chép từ các hộp sữa ngoại.

Để phân biệt chất lượng sữa, có thể căn cứ theo màu sắc và mùi vị của sữa. Sữa bột tốt khi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột giả, kém chất lượng có mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ. Hoặc có thể nhận biết bằng cách cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột giả, kém chất lượng sẽ lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy.

Trong khi đó, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên. Tương tự, khi đổ nước sôi vào cốc có sữa bột, sữa bột giả hoặc kém chất lượng sẽ tan ngay và không còn màu sắc tự nhiên của sữa. Sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng và vón lại nếu chưa khuấy lên, theo Kiến Thức.

Để tránh bị mua phải những sản phẩm nhái, sản phẩm không tốt bạn hãy đến với chúng tôi. Các sản phẩm của cửa hàng đều có nguồn gốc, xuất sứ, tất cả đều được qua kiểm định của các quan chức, ngành. Để cẩn thận hơn bạn có thể check mã vạch từng sản phẩm để kiểm tra hàng thật. Hãy đến với cửa hàng chúng tôi để được tư vấn về dinh dưỡng, tư vấn về sản phẩm dinh dinh dưỡng tốt nhất trên thị trường hiện nay.Mời bạn Click vào đây hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp theo số 039 294 2096 để được tư vẫn và hỗ trợ 

 

Nguyễn Bá Đính / 0 Bình luận / 26/ 09/ 2016

Viết bình luận